Quy trình dán PPF ô tô bảo vệ sơn

26/07/23

Dán PPF ô tô đang là một trong các phương pháp bảo vệ đi kèm rất nhiều đặc tính nổi bật được xếp hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc xe hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo phim PPF phát huy được hết tính năng, quy trình dán phim bảo vệ sơn ô tô phải được tối ưu hóa và tuân thủ các nguyên tắc khi thực hiện. Những hướng dẫn về quy trình dán PPF dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn cũng như giải đáp một số thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Tìm hiểu về dịch vụ dán PPF ô tô

Lợi ích của dán PPF ô tô

Paint Protection Film (PPF) sẽ giúp xe bạn chống trầy xước, đá văng tróc sơn hay va quệt nhẹ, chống chịu các hóa chất tẩy rửa, không bị xước xoáy hologram, ngăn chặn tia UV gây phai màu bề mặt sơn, có độ bền lên tới 10 năm (tùy loại phim ppf sẽ có thời gian bảo hành, vòng đời khác nhau), chống ố trước tác động của môi trường.

Những loại xe nào có thể dán PPF?

Dán PPF ô tô được ứng dụng rộng rãi trên hầu hết tất cả các loại xe hơi (từ hạng phổ thông đến cao cấp), xe máy, xe đạp điện, xe tải, xe côn tay, xe bán tải,…Tuy nhiên, tùy vào đặc tính di chuyển, tiếp xúc môi trường của từng loại xe sẽ quyết định độ bền của phim PPF.

Quy trinh dán PPF ô tô – Phim bảo vệ sơn như thế nào?

Hầu hết quy trình dán PPF ô tô đều được các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp thực hiện quy các bước tuần tự bao gồm: vệ sinh bề mặt, kiểm tra tình trạng, hiệu chỉnh lớp sơn, đo đạc kích thước vị trí cần dán, cắt phim ppf, dán phim và hoàn thiện bề mặt, kiểm tra đảm bảo yêu cầu sau khi dán ppf.

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo bề mặt dán phim phẳng mịn và tiến hành kiểm tra tình trạng xe trước khi dán, đảm bảo hiệu quả của phim.

Bước 2: Đánh bóng hoặc hiệu chỉnh lớp sơn: đối với xe mới mua, chỉ cần thực hiện đánh bóng để tạo độ phẳng cho lớp sơn bóng. Trường hợp xe đã qua sử dụng, nếu có nhiều vết trầy xước sẽ cần được hiệu chỉnh sơn lại.

Bước 3: Đo đạc kích thước vị trí cần dán và cắt phim: tùy vào kích thước từng loại xe hoặc vị trí dán, kỹ thuật viên sẽ thực hiện đo đạc tỷ lệ và cắt phim bằng tay hoặc bằng máy.

Bước 4: Dán phim ppf kết hợp dung dịch bôi trơn chuyên dụng giúp dễ dàng điều chỉnh phim khớp với vị trí quy định. Sau đó, tiến hành hoàn thiện bề mặt bằng cách gạt bỏ phần dung dịch thừa để tạo độ kết dính giữa phim và lớp sơn bóng, đồng thời cắt bỏ các phần phim dư thừa.

Bước 5: Kiểm tra lần nữa, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau khi dán ppf để bàn giao xe cho khách.

Một số thắc mắc về quy trình dán PPF bào vệ sơn ô tô

Mất bao lâu để thực hiện quy trình dán PPF bảo vệ sơn ô tô?

Công việc này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn. Nếu bạn chỉ chọn dán phim cho một bộ phận trên xe thường chỉ mất tầm 1-2 ngày, dán phim cho toàn bộ xe sẽ mất từ 2-3 ngày. Đây chỉ là thời gian ước tính và có thể bị thay đổi, tùy thuộc vào kích thước xe, thời gian xử lý bề mặt dán phim,…

Có nên dán PPF cho xe ô tô ngay tại nhà?

Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong việc dán PPF ô tô nhưng vẫn sẽ không thể đảm bảo rằng không xảy ra sai sót. Bởi không gian tại nhà thường không đáp ứng được các điều kiện tiêu chuẩn khi dán phim, chưa kể các sản phẩm, dụng cụ kèm theo khiến bạn gia tăng chi phí đầu tư.

Chính vì thế, dán phim PPF cho xe ô tô thường được thực hiện ở các trung tâm uy tín. Chiếc xe của bạn sẽ được bảo dưỡng cũng như đảm bảo các quyền lợi sau khi thực hiện dán phim.

Hệ thống chăm sóc ô tô chuyên nghiệp tại Đà Nẵng – Dap Auto

Dap Auto là một hệ thống chăm sóc ô tô chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cấp và làm đẹp cho các loại xe ô tô của bạn. Dap Auto tập trung vào việc đảm bảo chất lượng cao và đáng tin cậy cho khách hàng, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Xem thêm về bài viết: Dán PPF Ô tô – Bảo vệ tối đa cho vẻ đẹp và giá trị xe của bạn

DAP AUTO BẮC SƠN | 02 Bắc Sơn, TP Đà Nẵng | 0984.36.7272 | 0905.675.161

Google Map: https://goo.gl/maps/SZxcW5qccrcoxCLG7 

Facebook: DAP Auto