5 Tiêu chí lựa chọn trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

10/08/23

Hiện nay, nhu cầu bảo trì, chăm sóc xe ngày càng tăng mạnh. Trên thị trường hiện nay, các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp cũng được mở rất nhiều để phục vụ các xế cưng của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp . Hiểu được những khó khăn đó, DAP AUTO sẽ mách bạn một vài tiêu chí giúp bạn lựa chọn được trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. 

Tiêu chí lựa chọn trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Thế nào là một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay?

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ và phân biệt được trung tâm chăm sóc xe hơi và garage xe hơi. Garage xe hơi là nơi để đỗ xe, sửa chữa các vấn đề về máy móc, thay thế phụ tùng xe hơi. Trong khi đó, trung tâm chăm sóc xe hơi sẽ làm những nhiệm vụ làm đẹp, chăm sóc nội ngoại thất cho xe, thiên về cái nhìn.

Dịch vụ ở các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Có cần thiết phải dán phim cách nhiệt cho ô tô?
Có cần thiết phải dán phim cách nhiệt cho ô tô?

Nếu bạn đang cần tân trang lại bộ áo mới cho chiếc xe cưng của bạn thì nên lựa chọn những trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, uy tín. Đối với những vấn đề về tu sửa ngọa hình, trang bị nội thất và làm đẹp, vệ sinh xe hơi thì bạn nên chọn trung tâm chăm sóc xe hơi có những dịch vụ như: 

  • – Đánh bóng và hiệu chỉnh bề mặt sơn xe hơi
  • – Vệ sinh nội ngoại thất, detailing 
  • – Vệ sinh khoang máy xe hơi
  • – Đánh bóng và tẩy ố vàng đèn xe
  • – Tẩy ố kính xe hơi
  • – Tẩy nhựa đường bám trên xe
  • – Khử mùi xe hơi
  • – Phủ nano chống bám nước trên kính
  • – Phủ nano bảo vệ sơn
  • – Dán film cách nhiệt bảo vệ xế cưng của bạn 

5 Tiêu chí của trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp trong các dịch vụ chăm sóc xe hơi

Nhiều Garage xe đã lấn sân sang chăm sóc xe hơi, tuy nhiên thực tế thì chỉ những trung tâm cung cấp dịch vụ chuyên về chăm sóc xe hơi mới có thể đảm bảo được chất lượng của dịch vụ.

Tại những trung tâm này thì nhân viên chăm sóc xe phải qua trường lớp, khóa đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đến từng chi tiết nhỏ trong công việc chăm sóc xe…. Như vậy mới đảm bảo không gây ra sự cố hư hỏng, trày xước trên xe,… nhất là với xe hơi thì phần vẻ bề ngoài cực kì quan trọng. Những nhân viên chuyên sửa chữa máy móc sẽ khó để có sự chỉn chu, nhẹ nhàng từng chút một như nhân viên chăm sóc.

5 Tiêu chí lựa chọn trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp
5 Tiêu chí lựa chọn trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Thường thì các trung tâm chăm sóc ô tô sẽ được gọi tên mà Car Spa, Car Care, Auto Spa chứ không phải là Garage… Khách hàng cần thận trọng để tránh nhầm lẫn.

Xem thêm bài viết về: Tiết Lộ 5 Kinh nghiệm lựa chọn Camera hành trình ô tô

Kỹ thuật viên phải được cấp chứng chỉ đào tạo

Như đã nói ở trên, tại những trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được chứng chỉ đào tạo của các kỹ thuật viên. Việc chăm sóc xe không hề đơn giản chỉ là rửa xe, vệ sinh đánh bóng bên ngoài mà nó còn bao gồm những phần phức tạp hơn như vệ sinh khoang máy, dọn vệ sinh nội thất, hiệu chỉnh sơn xe khuyết tật,.. đặc biệt là với những dòng xe cao cấp, ‘siêu xe’ thì những hoạt động này càng phức tạp hơn cả. Do đó đòi hỏi kỹ thuật viên phải có trình độ và kỹ năng rất chuyên nghiệp được đào tạo bài bản.

Không gian dịch vụ riêng biệt

Mỗi một hoạt động chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp phải có những phòng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao nhất theo yêu cầu. Chẳng hạn như phòng dám film, phòng xử lý bề mặt xe, phòng sơn xe,… sao cho đảm bảo điều kiện và nhiệt độ, độ ẩm tiêu chuẩn nhất, mang đến chất lượng cao nhất cho vẻ ngoài của xe.

Các điểm chăm sóc xe hơi giá rẻ không chuyên nghiệp sẽ sử dụng không gian chung, và bụi bẩn, nhiệt độ,.. không phù hợp khiến cho xe của chúng ta rất mau xuống cấp, vì thế chủ xe cần cân nhắc khi chọn những trung tâm chăm sóc xe hơi.

Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệm

Chúng ta tuyệt đối không nên đến những nơi chăm sóc xe mà bạn yêu cầu làm gì thì làm đó, vì chúng ta không thể hiểu rõ về chiếc xe của mình, sẽ dễ có những quyết định không đúng làm ảnh hưởng xe mà lãng phí thời gian tiền bạc.

Một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp sẽ có trách nhiệm tư vấn giải pháp tốt nhất đối với yêu cầu của bạn, họ cần biết điều gì tốt nhất cho khách hàng về hiệu quả lẫn chi phí, và đưa những thông tin đầy đủ chính xác để khách hàng ra quyết định.

Nhân viên tư vấn phải am hiểu về xe sâu sắc, có kinh nghiệm chăm sóc xe, có nhiệt huyết, đam mê và nhất là đặt sự hài lòng của khách hàng lên cao nhất. Chứ không phải nhân viên tư vấn chỉ đơn thuần là một nhân viên ..’tiếp nhận yêu cầu’.

Chính sách bảo hành rõ ràng 

Bất cứ trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp nào sau khi hoàn thành dịch vụ cũng đều phải có chính sách bảo hành rõ ràng. Và khi nhìn vào chính sách bảo hành, chúng ta nên xem xét về sự rõ ràng của nó. Ví dụ như khi xe bị vấn đề gì thì sẽ bảo hành như thế nào? Chứ không phải chỉ đơn thuần là bảo hành vài tháng 1 năm là đủ, mà chúng ta không biết sự bảo hành đó sẽ gồm những vấn đề gì.

Chọn một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp không hề dễ dàng gì, nhất là khi thị trường cạnh tranh quá nhiều. Vì thế chúng ta cần thận trọng để chiếc xe yêu quý của mình có thể luôn đẹp đẽ, sang trọng và chất lượng nhất.

Xem thêm về sản phẩm: Dán Phim Cách Nhiệt ô tô tại Đà Nẵng. 

DAP AUTO – Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng 2023

Các tín đồ đam mê xế cưng đang tìm kiếm trung tâm chăm sóc xe hơi uy tín, chuyên nghiệp thì DAP AUTO chính là sự lựa chọn thích hợp. 

Hệ thống chăm sóc ô tô uy tín tại Đà Nẵng – Dap Auto

DAP AUTO BẮC SƠN | 02 Bắc Sơn, TP Đà Nẵng | 0984.36.7272 | 0905.675.161

Google Map: https://goo.gl/maps/SZxcW5qccrcoxCLG7 

Facebook: DAP Auto