Có nên độ đèn xe ô tô hay không và những lưu ý khi độ đèn xe

30/01/24

Có nên độ đèn xe ô tô hay không? Việc độ xe được hiểu là việc thay đổi diện mạo, mẫu mã bên ngoài của xe. Để bổ sung trang thiết bị tiện ích cho xe so với bản gốc ban đầu. Điều này sẽ giúp chiếc xe của bạn sẽ trở nên thẩm mỹ và có công suất cao hơn. Do vậy việc độ xe ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là độ đèn xe ô tô

Có nên độ đèn xe ô tô hay không? 

Mặc dù việc độ xe đang rất được phổ biến hiện nay tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc. Không biết được việc độ xe có gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của xe. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên độ đèn xe ô tô hay không? 

Có nên độ đèn xe ô tô hay không

Mở rộng tầm nhìn quan sát khi đi trời tối

Việc gặp phải những tình huống bất ngờ trên đường khi đang điều khiển xe rất dễ gặp phải. Đặc biệt là trong điều kiện trời âm u thiếu ánh sáng và vào ban đêm. Do vậy mà người dùng cần trang bị đèn xe có cường độ chiếu sáng cao. 

Như vậy sẽ giúp người lái tăng tầm nhìn khi điều khiển xe trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nhằm đảm bảo an toàn và tránh được các vật cản trên đường khi tham gia giao thông. Chính vì vậy mà việc độ đèn xe ô tô được nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Hạn chế tình huống bất ngờ

Việc độ đèn giúp tăng cường độ chiếu sáng giúp tăng khả năng quan sát không gian xung quanh xe. Khắc phục được các điểm mù khi đèn xe có cường độ chiếu sáng yếu. Người lái có thể quan sát được tình hình giao thông trên đường để điều khiển xe tốt hơn. 

Tiết kiệm chi phí và nhiên liệu

Có nên độ đèn xe ô tô hay không? Việc độ đèn xe còn giúp chủ sở hữu tiết kiệm được một khoản chi phí. Do tuổi thọ của những mẫu đèn xe mới hiện nay khá cao. Cùng với đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, hạn chế việc tiêu hao nhiên liệu của xe. 

Những điều cần lưu ý khi độ đèn xe ô tô

Việc độ đèn xe ô tô là một trong những dịch vụ đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp cao. Đèn xe khi hoàn thiện phải an toàn và có tính thẩm mỹ mới đạt tiêu chuẩn. Vì vậy bạn cần phải biết những lưu ý khi độ đèn xe để đảm bảo chất lượng cho xe. 

Có nên độ đèn xe ô tô hay không

  • Việc này đòi hỏi kỹ thuật viên có chuyên môn, lành nghề ởi khi độ đèn cần phải mở toàn bộ ổ đèn xe ra. 
  • Khả năng chiếu sáng của đèn không bị ảnh hưởng bởi công suất của bóng đèn. Bởi vậy bạn không cần phải thay ắc quy mạnh hơn để đạt được việc đèn sáng hơn. 
  • Mỗi dòng xe sẽ có nguyên tắc an toàn riêng cho từng mẫu đèn mà bạn cần phải tuân thủ. Đặc biệt là việc đấu qua cầu chì và đấu dây bởi rất dễ gây ra chập điện dẫn đến cháy nổ. 
  • Bạn cần sử dụng những mẫu đèn đạt quy định an toàn, tránh tình trạng cho đèn hấp hơi. Bởi khả năng chiếu sáng của đèn có thể làm cho đèn bị nóng lên nên bạn cần thận trọng khi độ thêm bi. 
  • Khi độ đèn xe ô tô bạn cần đảm bảo ánh sáng chuẩn, lý tưởng để tránh trình trạng gây chói mắt. 

Kinh nghiệm độ xe cho người mới chơi

Trước khi quyết định độ đèn xe bạn cần phải nắm chắc những vấn đề sau. 

Độ đèn xe ô tô có bị phạt không

Có nên độ đèn xe ô tô hay không? Việc lắp thêm các đèn xe ở những vị trí khác nhau đều bị vi phạm và sẽ bị xử phạt. Nhưng quy định không nhắc đến việc thay thế các bộ phận không làm thay đổi kết cấu của xe. Vậy nên bạn có thể thay thế các bóng đèn cũ của xe thành các loại đèn độ cho ô tô. 

Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo được khả năng chiếu sáng của đèn xe nằm trong khoảng cho phép. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của đèn xe để tăng mức thẩm mỹ cho xế hộp của mình. Để chắc chắn không bị xử phạt bạn nên mang xe đi đăng kiểm tại các đơn vị đăng kiểm xe. 

Không tự thực hiện độ đèn xe ô tô tại nhà khi không có kinh nghiệm

Có rất nhiều video hướng dẫn độ đèn xe tại nhà trên mạng nên nhiều người lựa chọn tự thực hiện. Nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cho quá trình độ đèn, nhưng đây lại là điều không nên. 

Khi độ đèn xe cần phải tính toán được công suất điện, mức toả từ đèn,… Việc can thiệp vào hệ thống dây điện cũng là điều không thể tránh khỏi. Do đó nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến việc các thiết bị khác bị hỏng và phải mất nhiều tiền để sửa chữa. 

Nếu không có kinh nghiệm và kiến thức bạn không nên tự ý thay đổi, lắp đèn xe tại nhà. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho quá trình độ xe, bạn có thể mua sẵn đèn xe ô tô. Sau đó đến tiệm cho thợ lắp đặt và trả công cho họ. 

Lựa chọn sản phẩm uy tín

Có nên độ đèn xe ô tô hay không? Khi lắp đặt bạn cần lựa chọn mẫu đèn uy tín đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng hoặc trang bán thiết bị uy tín. Hoặc nhờ những người hiểu biết tư vấn để hiểu rõ hơn khả năng của xe. Từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Có nên độ đèn xe ô tô hay không

Có nên độ đèn xe ô tô hay không? Độ đèn xe ô tô ngày càng phổ biến tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều trên để tránh xảy ra sự cố. Đồng thời có thể tiết kiệm chi phí cho quá trình độ đèn xe một cách tốt nhất. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và khả năng chiếu sáng của đèn. 

GIỚI THIỆU VỀ DAP AUTO – HỆ THỐNG CHĂM SÓC Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

  • DAP AUTO 02 Bắc Sơn, TP Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161
  • DAP AUTO 2/9, 450 Đ. 2 Tháng 9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161

Xem thêm về DAP Auto: Hệ thống chăm sóc ô tô uy tín tại Đà Nẵng

Xem thêm về sản phẩm: Camera hành trình 70mai

Theo dõi DAP Auto trên: https://www.facebook.com/dapauto