Có nên sử dụng màn android ô tô hay không?

23/01/24

Xe ô tô hiện nay không chỉ còn là phương tiện di chuyển mà còn là nơi trải nghiệm những tiện nghi cao cấp. Vì vậy nhiều người đầu tư thêm các tính năng khác để thuận tiện cho quá trình vận hành xe. Màn hình ô tô cũng là thiết bị được nhiều người quan tâm chú ý nhất. Có nên sử dụng màn android ô tô hay không chính là câu hỏi của rất nhiều người? 

Tìm hiểu những thông tin về màn hình android cho xe ô tô 

Màn android ô tô là một trong những loại thiết bị cung cấp các tính năng để giải trí và tiện ích hỗ trợ lái xe. Ngoài ra màn hình còn có thể kết nối và điều khiển công nghệ an ninh – an toàn trên xe. Thiết bị này được lắp tại vị trí trung tâm của bảng điều khiển của xe. 

Với những mẫu ô tô cũ đời trước, màn hình xe chỉ ở dạng đơn sắc và nhỏ gọn. Bởi chủ yếu nó chỉ có chức năng hiển thị những thông tin cơ bản từ radio, đầu CD. Màn hình ngày càng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy mà màn hình android ô tô được ra đời. 

Màn hình Android cho ô tô là loại màn hình ô tô thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Tương tự như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Loại màn hình dùng để quản lý phần cứng, phần mềm. Đồng thời cung cấp các dịch vụ chung để những chương trình hoạt động, màn hình ô tô cần có hệ điều hành. 

Đa số các loại màn hình xe thông minh hiện nay mà xe ô tô sử dụng đều là hệ điều hành Android. Màn hình android còn được lắp ở đằng sau ghế trước nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của người ngồi sau.

Có nên lắp màn hình Android thông minh cho ô tô?

Hiện nay màn hình thông minh được xem là một trong những thiết bị không thể thiết. Chính vì vậy nhiều người dùng hiện nay sẵn sàng tự chủ động nâng cấp màn hình. Có rất nhiều những lý do để người dùng thay thế màn hình ô tô thành màn android ô tô. 

  • Hỗ trợ tiếng Việt và điều khiển bằng giọng nói: Các màn android hiện nay đều hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt và nhiều tiếng khác. Điều này giúp lái xe có thể dễ dàng thao tác các tính năng khi đang lái xe. Đặc biệt một số màn android còn hỗ trợ luôn cả điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt đa vùng miền. 
  • Chức năng GPS và bản đồ dẫn đường: Các màn hình tích hợp sẵn tính năng GPS và bản đồ dẫn đường. Những mẫu cao cấp còn kết hợp với cả phần mềm thông minh cung cấp nhiều tiện ích khác. Từ đó người dùng có thể dễ dàng cập nhật và tìm đường đi ở những nơi xa la. 
  • Hệ thống giải trí đa phương tiện: Màn android ô tô còn cung cấp cả hệ thống giải trí đa phương tiện từ nghe nhạc đến coi phim. Người dùng cũng có thể truy cập vào 1 số ứng dụng mạng để cập nhật tin tin tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải và sử dụng các ứng dụng trên CH Play như 1 chiếc máy tính bảng. 
  • Tính năng an toàn: Màn hình trước kia khi lắp camera phải gắn thêm 1 màn hình khác. Tuy nhiên hiện nay bạn có thể gắn trực tiếp vào màn android. Tạo sự thuận tiện và tiết kiệm không gian cho người điều khiển xe. 

Những điều cần chú ý khi chọn màn android ô tô

Trên thị trường có rất nhiều loại màn android với kích thước và mẫu mã khác nhau. Nhưng không phải loại màn hình android nào cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Vậy nên khi chọn màn android bạn cần phải chú ý những điều sau: 

  • Kích thước màn: Những loại màn android ô tô thiết kế riêng theo dòng xe thì bạn không cần phải quan tâm đến kích thước. Còn đối với những loại màn android chung thì bạn cần chú ý chọn kích thước phù hợp. Kích thước không chỉ cần màn hình rộng mấy inch mà còn cần nắm cả tỷ lệ dài:rộng. 
  • Độ phân giải màn: Chỉ số điểm ảnh hiển thị trên màn hình, quyết định chất lượng, độ sắc nét của hình ảnh. Độ phân giải của màn hình càng cao thì thì giá màn hình sẽ đắt hơn rất nhiều. Màn hình trên xe ô tô không nhất thiết đòi hỏi phải có chất lượng quá cao. Bạn chọn chất lượng tầm HD hoặc Full HD đã được xem là hợp lý và vừa đủ dùng, vừa túi tiền.
  • Dung lượng của bộ nhớ RAM/ROM: RAM chính là bộ nhớ ngoài giúp vi xử lý có thể truy xuất nhanh khi cần. RAM càng lớn có thể chạy càng nhiều ứng dụng cùng lúc và nó cũng ảnh hưởng đến tốc độ xử lý. ROM là bộ nhớ trong, vì vậy dung lượng ROM càng lớn sẽ có thể lưu trữ càng nhiều dữ liệu như nhạc, video hay các tệp khác. 
  • Bộ xử lý CPU và chip xử lý: Thiết bị này rất quan trọng bởi sẽ quyết định đến tốc độ xử lý của màn hình Android ô tô. Hầu hết màn hình trên xe ô tô hiện nay đều sử dụng chip 4 nhân hoặc 8 nhân. 

Màn android ô tô được kết hợp cùng nhiều tính năng thông minh khác. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng và quan sát khi vận hành xe trên đường. Có rất nhiều loại màn android được bán trên thị trường với các mức giá khác nhau. Vì vậy bạn nên lựa chọn thương hiệu màn hình ô tô uy tín để mua được sản phẩm có chất lượng tốt. 

GIỚI THIỆU VỀ DAP AUTO – HỆ THỐNG CHĂM SÓC Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

  • DAP AUTO 02 Bắc Sơn, TP Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161
  • DAP AUTO 2/9, 450 Đ. 2 Tháng 9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161

Xem thêm về DAP Auto: Hệ thống chăm sóc ô tô uy tín tại Đà Nẵng

Xem thêm về sản phẩm: Camera hành trình 70mai

Theo dõi DAP Auto trên: https://www.facebook.com/dapauto