Những cách để kết nối điện thoại với màn hình android ô tô

29/01/24

Việc kết nối màn hình android của ô tô với điện thoại di động sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ sở hữu. Khi kết nối sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác để sử dụng các tính năng nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn nhiều người dùng vẫn không biết cách kết nối. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kết nối điện thoại với màn hình android ô tô chi tiết. 

Kết nối thiết bị bằng dây cáp USB

Cách nhanh nhất để bạn có thể kết nối màn hình android ô tô với điện thoại là sử dụng dây cáp. Do đó bạn cần chuẩn bị dây cáp USB sau đó chỉ cần cắm đầu cắm của USB vào đầu vào của ô tô. Cuối cùng là bạn cắm đầu còn lại của dây cáp vào điện thoại mà bạn cần kết nối. 

kết nối điện thoại với màn hình android ô tô

Cách kết nối này hết sức đơn giản khi chỉ cần sử dụng một cọng dây cáp. Thay vì phải tải các app kết nối như các cách khác. Tuy nhiên không phải ô tô nào nào cũng được trang bị đầu vào USB. Do vậy bạn cần phải xem ô tô của mình có được trang bị không. Trước khi thực hiện việc kết nối để tránh việc kết nối gián đoạn.

Mặc dù đây là cách kết nối nhanh chóng và đơn giản nhất nhưng lại không mang lại quá nhiều hiệu quả. Bởi cách thức kết nối thô sơ nên nếu xe bạn cho phép thì bạn có thể nghe nhạc và gọi điện. Nếu kết nối không được ô tô cho phép bạn chỉ có thể dùng để sạc điện thoại. 

Kết nối thiết bị thông qua Bluetooth

Cách kết nối điện thoại với màn hình android được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi người dùng có thể kết nối với màn hình ở 1 khoảng cách xa hơn. Đồng thời không cần sử dụng đến dây cáp USB giúp tiết kiệm được không gian trong xe. Điều này giúp không gian bên trong xe được gọn gàng, tính thẩm mỹ cao hơn. 

kết nối điện thoại với màn hình android ô tô

Cách kết nối này sẽ giúp mang lại cho người dùng nhiều tiện ích hơn. Người dùng có thể trải nghiệm được các tính năng như giải trí, nghe gọi,… Để thực hiện kết nối bạn cần thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Đầu tiên bạn cần bật chế độ Bluetooth trên điện thoại cần kết nối
 • Tiếp tục bật chế độ Bluetooth trên màn hình ô tô để có thể kết nối với điện thoại
 • Bạn dò tìm thiết bị sau đó ấn ghép nối Bluetooth màn hình ô tô trên điện thoại
 • Cuối cùng bạn chấp nhận kết nối Bluetooth trên điện thoại với ô tô

Để có thể kết nối Bluetooth bạn cần cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại. Nếu việc kết nối không được ổn định bạn hãy cài đặt lại network để có thể kết nối lại. Để cải thiện chất lượng âm thanh tốt hơn bạn có thể bỏ qua các phần cứng. Nếu không thể nghe được âm thanh bạn cần kiểm tra lại các kết nối. 

Cách kết nối thiết bị bằng Android Auto

Đây là ứng dụng được rất nhiều chủ xe lựa chọn bởi nó được đánh giá là ứng dụng dễ sử dụng. Việc thực hiện kết nối điện thoại với màn hình android ô tô cũng rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện kết nối thông qua những bước sau: 

 • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần phải làm là tiến hành tải ứng dụng Android Auto về điện thoại cần kết nối. 
 • Bước 2: Sau khi tải ứng dụng bạn cài đặt kết nối điện thoại vào ô tô theo hướng dẫn: 
 • Bật kết nối Wifi hoặc 4G trên điện thoại
 • Tiếp theo cần cài đặt cần số xe về chế độ Park 
 • Khởi động điện thoại và ô tô để thực hiện kết nối
 • Sau đó tiếp tục sử dụng cổng USB (hoặc Bluetooth) để kết nối
 • Bước 3: Sau khi bạn thực hiện xong bước 2 sẽ có thông báo hướng dẫn sẽ được gửi đến. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn và làm theo để được cấp quyền ứng dụng trên điện thoại cho Android Auto
 • Bước 4: Bạn có thể lựa chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình xe hơi. Sau đó sẽ có những lời nhắc, thông báo đang được hiển thị trên màn hình chính

Cách kết nối bằng ứng dụng Apple CarPlay

Đã có nhiều hãng xe hơi tích hợp sẵn để người dùng có thể kết nối với Apple Carplay nhanh chóng. Vậy nên việc kết nối với ứng dụng này khá đơn giản với những bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng cáp kết nối để cắm vào vị trí ổ USB trên xe hơi. Sau đó, tiến hành thực hiện việc kết nối điện thoại Iphone và xe thông qua dây cáp
 • Bước 2: Bạn vào mục Cài đặt sau đó lựa chọn Cài đặt chung tìm đến mục CarPlay và ấn chọn
 • Bước 3: Lúc này màn hình xe hơi sẽ hiện lên thông báo được liên kết với điện thoại. Bạn chỉ cần nhấn đồng ý và tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo hướng dẫn trên màn hình

Bạn cần chú ý khi thực hiện việc kết nối điện thoại với màn hình android xe hơi bằng ứng dụng này. Bởi đây là ứng dụng Apple Carplay chưa được công nhận là ứng dụng chính thức trên thị trường Việt Nam. Vậy nên để sử dụng được ứng dụng này bạn cần phải thực hiện thêm bước chuyển đổi ngôn ngữ. 

kết nối điện thoại với màn hình android ô tô

Bạn có thể dễ dàng thực hiện kết nối điện thoại với màn hình android ô tô bằng những cách trên. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cách kết nối phù hợp nhất. Đồng thời có thể trải nghiệm được hết các tính năng khi kết nối điện thoại với màn hình ô tô. 

GIỚI THIỆU VỀ DAP AUTO – HỆ THỐNG CHĂM SÓC Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

 • DAP AUTO 02 Bắc Sơn, TP Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161
 • DAP AUTO 2/9, 450 Đ. 2 Tháng 9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161

Xem thêm về DAP Auto: Hệ thống chăm sóc ô tô uy tín tại Đà Nẵng

Xem thêm về sản phẩm: Camera hành trình 70mai

Theo dõi DAP Auto trên: https://www.facebook.com/dapauto