Những lợi ích của việc gắn camera hành trình cho xe oto

30/01/24

Hầu hết người dùng hiện nay đều nghĩ camera hành trình chỉ có công dụng quay video và ghi lại. Tuy nhiên camera hành trình còn mang lại cho người dùng những lợi ích tuyệt vời khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của việc gắn camera hành trình cho xe oto mang lại. 

Lợi ích của việc gắn camera hành trình

Ngoài việc ghi hình và quay video camera hành trình còn rất nhiều những lợi ích khác. Những lợi ích mà camera hành trình mang lại cho người dùng như.  

Thiết bị giám sát xe, bảo vệ xe

Camera hành trình hoạt động 24/24 ngay cả khi xe không hoạt động. Do đó bạn có thể yên tâm cho người thân mượn xe. Đồng thời có thể phòng chống những tên trộm lấy cắp tài sản của bạn.

gắn camera hành trình cho xe oto 

Camera có thể ghi lại hình ảnh khi có ai đó va vào xe của bạn hoặc cố ý phá hoại nó. Giúp việc xác minh thủ phạm đã làm hư hại xe của bạn là ai. Cũng như có được bằng chứng để bắt thủ phạm bồi thường thiệt hại tránh gây ra những trường hợp xấu. 

Lưu lại bằng chứng giúp bảo vệ bạn khỏi các sự cố

Việc xảy ra các sự cố trong khi tham gia giao thông cũng rất thường xuyên. Bạn sẽ gặp phải những trường hợp bị ăn vạ, bắt đền, tranh cãi khi va chạm giao thông. Khi đó camera hàng trình chứng là vị cứu tính của bạn khi có thể làm bằng chứng. 

Camera sẽ ghi lại hết quá trình sự việc xảy ra từ đó nói lên tất cả về vụ việc. Video mà camera hành trình quay lại sẽ giúp phân định ai đúng ai sai. Đây sẽ chứng là chứng cứ giúp bạn thoát khỏi các trách rối khi bạn lái xe đúng luật. 

Cung cấp chứng cứ cho cơ quan nhà nước

Việc gắn camera hành trình cho xe oto cũng giúp bạn có thể cung cấp cho cơ quan chức năng chứng cứ. Về sự việc xảy ra khi tham gia giao thông hoặc các trường hợp khác mà camera ghi lại được. Đã có rất nhiều trường hợp được giải quyết khi sử dụng camera hành trình của xe khác. 

Việc ghi lại những vụ việc vi phạm pháp luật mà bạn bắt gặp trên đường khi đi xe có camera hành trình. Sẽ giúp đòi lại công bằng cho những người bị hại, đồng thời tìm ra kẻ xấu để trừng trị. 

Trợ lý lái xe an toàn hỗ trợ tránh vi phạm luật

Hiện nay, các camera hành trình được tích hợp thêm nhiều tiện ích lái xe an toàn. Tiện ích được nhiều người đánh giá cao chính là cảnh báo tốc độ. Camera sẽ thông báo cho bạn biết tốc độ bạn đang đi và tốc độ được cho phép trên đoạn đường đó. 

Đồng thời camera còn có khả năng đọc biển báo giao thông trên đường để bạn nhận biết. Ngoài ra camera còn cảnh báo khu vực dân cư và khu vực có camera giám sát để bạn điều khiển xe tốt hơn. Cũng như cảnh báo va chạm và lấn làn để người lái kịp thời xử lý tình huống. 

Tính năng dẫn đường của camera hành trình

Một số xe hiện nay được gắn camera hành trình cho oto tích hợp tích năng dẫn đường cho người dùng. Với tính năng này bạn có thể dễ dàng tìm ra còn đường cần đi mà không sợ bị lạc. Điều này đặc biệt thích hợp với những người thường xuyên phải di chuyển ở những khu vực xa lạ. 

Lưu lại những hình ảnh đẹp trên đoạn đường bạn đi qua

Nếu bạn là người thích đi du lịch và khám phá các vùng đất mới  chắc chắn bạn sẽ muốn ghi lại những cung đường. Camera hành trình sẽ giúp bạn lưu lại những con đường, vùng đất mà bạn đã đi qua. 

gắn camera hành trình cho xe oto

Camera hành trình ngày này đều có chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực. Góc quay của camera hành trình cũng rộng hơn so với camera điện thoại. Đặc biệt khi ngồi trong xe sẽ bị bạn chế tầm nhìn và góc quay. Chính vì vậy dùng camera hành trình đẻ quay là vô cùng thích hợp. 

Những lưu ý khi lắp camera hành trình cho ô tô

Để có thể sử dụng camera hành trình một cách hiệu quả nhất bạn cần nắm những lưu ý sau: 

  • Chọn vị trí gắn camera hành trình thích hợp đảm bảo việc tối ưu tầm nhìn. Tránh việc xe khuất những quang cảnh phía trước xe làm cản tầm nhìn. 
  • Khi lắp đặt cần đảm bảo camera hành trình sẽ không gây ảnh hưởng tới tầm nhìn của người lái. Cũng như đảm bảo việc tài xe có thể tập trung lái xe sau khi lắp camera hành trình. 
  • Cài đặt gắn camera hành trình cho oto phù hợp với hệ thống của xe để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt. Đồng thời không là ảnh hưởng tới các thiết bị điện khách của xe ô tô. 
  • Cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho camera hành trình. 
  • Không chỉ nên dùng camera để ghi hình, hãy dùng camera hành trình kết hợp cùng các tiện ích khác. Điều này sẽ giúp bạn có thể lái xe an toàn hơn và dễ dàng tránh được các tình huống tai nạn. 

gắn camera hành trình cho xe oto

Camera hành trình cho xe oto mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích chứ không chỉ ghi hình. Những tiện ích này sẽ giúp bạn có thể điều khiển xe dễ dàng và an toàn hơn. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn gắn camera hành trình cho xe của mình. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đảm bảo tài sản tránh thiệt hại không đáng có. 

GIỚI THIỆU VỀ DAP AUTO – HỆ THỐNG CHĂM SÓC Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

  • DAP AUTO 02 Bắc Sơn, TP Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161
  • DAP AUTO 2/9, 450 Đ. 2 Tháng 9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161

Xem thêm về DAP Auto: Hệ thống chăm sóc ô tô uy tín tại Đà Nẵng

Xem thêm về sản phẩm: Camera hành trình 70mai

Theo dõi DAP Auto trên: https://www.facebook.com/dapauto