Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô tại nhà đúng cách

26/12/23

Để tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc chăm sóc xe nhiều người lựa chọn tự chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết cách chăm sóc xe tại nhà sao cho đúng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc xe đúng cách. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô tại hệ thống chăm sóc ô tô Đà Nẵng bạn nhé!

Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô tại nhà

Xe ô tô cũng là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có những chiếc xe được sử dụng thường xuyên thì còn có những chiếc xe ít được vận hành. Nhưng nếu biết cách chăm sóc xe ô tô đúng cách thì vẫn giữ được độ bền và sạch đẹp theo thời gian. 

Chăm sóc hệ thống lốp xe ô tô

Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường chính vì vậy mà lốp xe rất dễ bị mòn. Do vậy mà khi điều khiển xe rất dễ xảy ra tai nạn trong quá trình vận hành. Vì vậy để đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng chủ xe nên chú ý quan sát bộ phận này mỗi tuần.

Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô tại nhà đúng cách
Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô tại nhà đúng cách

Ngoài việc kiểm tra mức độ mài mòn của lốp xe, người dùng nên tiến hành đo áp suất lốp. Điều này giúp người dùng biết được căng của lốp xe có phù hợp với cung đường hay không. Nếu đoạn đường xe thường xuyên di chuyển có nhiều cát bạn cần giảm độ căng của lốp để di chuyển dễ dàng hơn. 

Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô cùng hệ thống đèn

Hệ thống đèn xe có nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc định hướng quan sát cho tài xế. Nhất là khi di chuyển trong tình trạng thiếu ánh sáng và vào ban đêm. Khi hệ thống đèn hỏng cũng sẽ rất gặp phải rủi về tai nạn nghiêm trọng trên đường. Vì vậy đây cũng là bộ phận quan trọng khi chăm sóc xe ô tô. 

Khi kiểm tra hệ thống đèn xe bạn nên nhờ người khác quan sát để nắm bắt được tình trạng đèn. Trường hợp thấy đèn có cường độ sáng yếu, bạn nên đưa xe đến hãng kiểm tra. Thay vì tự thay thế bằng đèn có cường độ cao hơn sẽ khiến các bộ phận khác bị hư hỏng. 

Chăm sóc nội thất xe ô tô

Điều quyết định đến sự thoải mái cho người ngồi trong xe chính là nội thất. Bởi ngoài việc là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của xe. Đây còn là nơi nghỉ trong cho mọi người trong suốt hành trình di chuyển. Do vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng nên vệ sinh nội thất xe. 

Người dùng có thể vệ sinh sau mỗi chuyến đi hoặc vệ sinh sau một ngày, một tuần. Bạn cần loại bỏ bụi bẩn, rác thải và sắp xếp lại phụ kiện của xe. Điều này sẽ giúp cho không gian bên trong xe được thoáng mát không có mùi khó chịu. 

Kinh nghiệm chăm sóc ngoại thất xe ô tô

Về phần ngoại thất điều đáng chú ý nhất chính là màu sơn của xe, các cửa kính và cần gạt nước. Đây là kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô được các Auto “rỉ tai” nhau. Để việc kiểm tra được chính xác nhất chủ xe nên quan sát ngay sau khi rửa xe xong. Việc màu sơn bị bong tróc sẽ gây ra tình trạng rỉ sét gây tình trạng mất thẩm mỹ.

Kinh nghiệm chăm sóc ngoại thất xe ô tô
Kinh nghiệm chăm sóc ngoại thất xe ô tô

Các cửa kính bị nứt khi đi vào các cung đường lồi lõm sẽ gây ra nguy cơ vỡ rất cao. Bộ phận gạt nước nếu phần cao su bị bào mòn sẽ gây xước kính hoặc không có tác dụng. Chính vì vậy cần phải chăm sóc xe ô tô thường xuyên để đảm bảo an toàn khi vận hành. 

Khám phá về các mẫu độ đèn ô tô tại Đà Nẵng dành cho khách hàng DAP Auto!

Một số lưu ý khi chăm sóc xe ô tô tại nhà

Việc chăm sóc xe tại nhà sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm chi phí sửa chữa và giữ gìn độ bền. Khi chăm sóc xe ô tô tại nhà bạn cần cần lưu ý những điều sau để tránh gây hư hại. 

Thời điểm thích hợp

Thời điểm tốt nhất để vệ sinh xe là khi trời mát ít nắng để quá trình được diễn ra thuận lợi. Do nước ta có điều kiện thời tiết nắng nóng, nên khi rửa xe dưới trời nắng sẽ rất dễ khô nước và xà phòng. Khiến lúc lau khô dễ dàng để lại vết xước và vệ sinh không được hiệu quả.  

Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh

Trước khi chăm sóc xe ô tô bạn cần chuẩn bị dụng cụ vệ sinh và các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Đây chính là một trong những kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô quan trọng. Từng vị trí khác nhau sẽ cần dụng cụ và chất tẩy rửa khác nhau. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước khi vệ sinh xe ô tô. Như vậy sẽ giúp bạn sẽ có thể chăm sóc xe ô tô một cách tốt nhất. 

Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô: Làm khô xe trước khi sử dụng

Bạn cần làm khô xe trước khi vận hành để tránh để lại các vết ố gây mất thẩm mỹ. Nếu để nước đọng lại sẽ gây ra tình trạng bị oxi hóa làm hư hỏng các bộ phận khác. Đảm bảo các bộ phận khác được hoạt động bình thường. Việc làm khô trước sẽ giúp xe hạn chế mùi hóa chất, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Một số lưu ý khi chăm sóc xe ô tô tại nhà
Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô tại nhà giúp chủ xế chủ động hơn về sức khỏe của xế yêu

Việc chăm sóc xe ô tô không quá khó khăn nhưng nó sẽ giúp bạn giữ xe được bền hơn. Đồng thời đảm bảo được xe của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Cũng như đảm bảo được an toàn và sức khỏe cho người dùng trong quá trình sử dụng. Bạn cần để ý các kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô trên đây để đảm bảo việc chăm sóc được tốt nhất.

GIỚI THIỆU VỀ DAP AUTO – HỆ THỐNG CHĂM SÓC Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

  • DAP AUTO 02 Bắc Sơn, TP Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161
  • DAP AUTO 2/9, 450 Đ. 2 Tháng 9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161

Xem thêm về DAP Auto: Hệ thống chăm sóc ô tô uy tín tại Đà Nẵng

Xem thêm về sản phẩm: Camera hành trình 70mai

Theo dõi DAP Auto trên: https://www.facebook.com/dapauto