Những lưu ý nhất định phải biết khi sử dụng camera hành trình xe ô to

29/01/24

Camera hành trình xe ô tô mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, đảm bảo hành trình lái xe trở nên an toàn hơn. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo camera hoạt động ổn định, phát huy toàn bộ các tính năng và có độ bền cao. 

Lựa chọn camera hành trình phù hợp với xe ô tô

Lưu ý đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi có ý định sử dụng camera hành trình xe ô tô là lựa chọn sản phẩm phù hợp với xế yêu của mình. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Bạn cần kiểm tra chất lượng, thương hiệu, kích thước và tính năng của camera để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Lắp đặt camera hành trình tại vị trí phù hợp 

Lưu ý tiếp theo bạn cần biết khi sử dụng thiết bị chính là lắp đặt vị trí phù hợp. Bởi khi lắp đặt đúng chỗ hình ảnh mà camera mới có chất lượng vượt trội. Bên cạnh đó, lựa chọn vị trí thích hợp sẽ giúp lái xe có thể dễ dàng quan sát xung quanh xe, không bị vướng tầm quan sát hay gương chiếu hậu. Từ đó đảm bảo lái xe an toàn, dễ dàng xử lý các tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông. 

Camera hành trình xe ô to

Thông thường camera hành trình sẽ được lắp đặt tại kính phía trước xe, gần gương soi sau để có góc quay rộng và không bị che khuất tầm nhìn. 

Khi camera đang hoạt động, không rút nguồn điện đột ngột 

Thông thường người ta sẽ chọn camera hành trình sử dụng nguồn điện trực tiếp để thuận tiện sử dụng. Nhưng bên trong camera hành trình xe ô tô vẫn được tích hợp pin bên trong để tự kích hoạt trong những trường hợp khẩn cấp nếu nguồn điện của xe bị mất đột ngột.

Do hoạt động dựa vào nguồn điện của ô tô nên bạn cần kiểm tra dây nguồn của camera và không rút nguồn điện đột ngột khi thiết bị đang hoạt động bình thường. Việc cung cấp điện ổn định sẽ giúp camera hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ và hạn chế tối đa việc hư hỏng. 

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra trạng thái của pin và thực hiện việc xả pin để đảm bảo độ bền cho pin, tránh phồng rộp gây cháy nổ hoặc pin hư hỏng không sử dụng được khi cần thiết. 

Khi camera hành trình xe ô tô hoạt động ổn định, không tháo thẻ nhớ

Tuyệt đối không tháo thẻ nhớ khi camera hành trình hoạt động ổn định là lưu ý bạn nhất định phải biết khi sử dụng thiết bị. Bởi đây là linh kiện quan trọng để ghi lại hình ảnh trong suốt hành trình xe di chuyển. Nếu thẻ nhớ bị hư hỏng hoặc bị tháo ra, những hình ảnh được quay thông qua camera hành trình sẽ không được lưu lại. 

Camera hành trình xe ô to

Bên cạnh đó, việc tháo thẻ nhớ khi camera hành trình đang hoạt động ổn định sẽ làm cho bộ phận ổ đọc thẻ bị chập hoặc thẻ nhớ bị cháy, camera sẽ không nhận thẻ sau khi bạn lắp vào. Việc tháo thẻ nhớ đột ngột khi camera đang hoạt động còn có thể làm hư hỏng camera. Chính vì thế, nếu cần tháo thẻ nhớ ra để truy xuất các dữ liệu, hãy đảm bảo đã ngắt nguồn của camera. 

  • Lưu ý: Mặc dù camera hành trình hiện nay được thiết kế hiện đại, có tính năng khi thẻ nhớ đầy sẽ ghi đè lên video cũ nhưng chúng cũng sẽ xuất hiện các lỗi. Do đó, bạn nên thực hiện định dạng thẻ nhớ thường xuyên để tránh dẫn đến tình trạng lỗi video.

Không nên phơi camera hành trình xe ô tô lâu ngoài nắng 

Camera hành trình ô tô được lắp đặt nhiều linh kiện trong một bộ khung nhỏ nên rất dễ bị hỏng hóc hoặc cháy nổ khi nhiệt độ quá cao. Do được lắp đặt sau kính lái để có góc quay rộng và dễ dàng quan sát nên thiết bị sẽ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn cần lưu ý để tránh việc camera bị nóng. 

Khi xe hoạt động, hệ thống điều hòa sẽ giúp camera luôn giữ ở nhiệt độ ổn định. Nhưng nếu phải đỗ xe lâu thì hãy lựa chọn chỗ râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc che nắng cho camera. 

Tắt tính năng ghi âm khi không sử dụng 

Cách sử dụng camera hành trình thông minh là tắt tính năng ghi âm của thiết bị khi không sử dụng đến. Bởi tính năng ghi âm có thể ảnh hưởng đến riêng tư cá nhân khi ghi lại toàn bộ những âm thanh của mọi người khi trên xe. Bên cạnh đó, tính năng này cũng không thực sự cần thiết bạn có thể tắt đi để tập trung lái xe. 

Thường xuyên vệ sinh camera hành trình

Trong quá trình sử dụng bụi bẩn sẽ bám lên màn hình, mắt của camera và toàn bộ bề mặt camera nên để đảm bảo chất lượng hình ảnh, độ bền sản phẩm thì cần thường xuyên vệ sinh bên ngoài camera. 

Camera hành trình xe ô to

Ngoài ra, khi camera hành trình báo lỗi bạn cần thực hiện sửa chữa, khắc phục kịp thời, không nên cố sử dụng vì nó có thể làm camera bị hư hỏng nặng hơn, thậm chí không thể sửa chữa. 

Trên đây là những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng camera hành trình xe ô to để có đảm bảo độ bền cho sản phẩm và tận dụng tối đa tính năng do thiết bị cung cấp. Liên hệ DAP Auto để được tư vấn thêm về sản phẩm và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

GIỚI THIỆU VỀ DAP AUTO – HỆ THỐNG CHĂM SÓC Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

  • DAP AUTO 02 Bắc Sơn, TP Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161
  • DAP AUTO 2/9, 450 Đ. 2 Tháng 9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, 0984.36.7272 | 0905.675.161

Xem thêm về DAP Auto: Hệ thống chăm sóc ô tô uy tín tại Đà Nẵng

Xem thêm về sản phẩm: Camera hành trình 70mai

Theo dõi DAP Auto trên: https://www.facebook.com/dapauto